12 PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA ĐỒNG HỒ TISSOT CHÍNH HÃNG

Tissot là một thương hiệu đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ cực kỳ phổ biến và được yêu thích, đặc biệt là tại Việt Nam. Do vậy, khối lượng người mua kẻ bán đồng hồ Tissot nhiều không đếm xuể. Chính điều này khiến cho Tissot trở thành một trong những sản phẩm bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường đồng hồ đeo tay hiện nay. Để không trở thành “con mồi” của những gian thương, hãy xem ngay 12 phương pháp kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng “Cực chuẩn” sau đây:

#1. Cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng bằng giá sản phẩm

Giá chính là yếu tố đầu tiên được quan tâm trước khi mua bất cứ một sản phẩm nào, và với đồng hồ Tissot cũng không phải một ngoại lệ. Thuộc phân khúc entry-luxury, các sản phẩm Tissot chính hãng, mới không bao giờ có giá từ vài trăm ngàn đến 1, 2 triệu đồng.

Thông thường, giá đồng hồ Tissot dao động từ trên 4 triệu đồng với đồng hồ Quartz và trên 8 triệu đồng với dòng Tissot Automatic. Do vậy, trước khi quyết định mua bất cứ mẫu đồng hồ Tissot nào, anh chị em hãy so sánh giá ở nơi mua với giá trên website chính thức của hãng. Nếu mức chênh lệch lên đến 30% – 50%, hãy cân nhắc thật kỹ, vì rất có thể chiếc đồng hồ đó không phải hàng chính hãng, hoặc có lỗi, hoặc đã qua sử dụng.

Thuộc phân khúc entry-luxury, các sản phẩm Tissot chính hãng, mới không bao giờ có giá từ vài trăm ngàn đến 1, 2 triệu đồng
Thuộc phân khúc entry-luxury, các sản phẩm Tissot chính hãng, mới không bao giờ có giá từ vài trăm ngàn đến 1, 2 triệu đồng

#2. Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng bằng những thông tin liên quan

Bên cạnh giá, những thông tin liên quan đến sản phẩm đồng hồ anh chị em muốn mua cũng nên nắm thật rõ, như mã sản phẩm, loại đồng hồ, hình ảnh thiết kế bên ngoài, khả năng chống nước, các chức năng được tích hợp,…

5 thông tin này là quan trọng và cơ bản nhất mà ai cũng nên tìm hiểu kỹ càng. Anh chị em hãy so sánh các yếu tố này có trùng khớp với những gì được công bố trên website chính thức của hãng hay không. Nếu có bất cứ một thông tin nào sai lệch thì hãy thật sự cẩn trọng vì 99% chiếc đồng hồ Tissot đó là hàng giả.

So sánh các thông tin cơ bản về sản phẩm có trùng khớp với website chính thức của hãng hay không
So sánh các thông tin cơ bản về sản phẩm có trùng khớp với website chính thức của hãng hay không

#3. Kiểm tra Tissot chính hãng thông qua mặt số đồng hồ

Tiếp theo, hãy quan sát kỹ hơn vào phần mặt số đồng hồ Tissot. Là một thương hiệu Thụy Sỹ cao cấp, mỗi chiếc đồng hồ đều được chăm chút tỉ mỉ, qua nhiều kiểm tra nghiêm ngặt mới đến tay khách hàng. Do đó, mặt số Tissot gần như có độ hoàn hảo tuyệt đối, với đường nét sắc bén, đồng nhất, và rõ nét.

Chú ý đến những chi tiết đường vân (nếu có) trên mặt đồng hồ có được khắc đều nhau và có chiều sâu nhất định hay không, khoảng cách giữa các cọc số có đồng đều và sắc nét không,…

Bên cạnh đó, một vài chi tiết khác như tên thương hiệu Tissot 1853, xuất xứ Swiss Made, kiểu máy Automatic / Swissmatic có bị lem nhem, sai chính tả, mờ nhạt hay không cũng là một yếu tố giúp kiểm tra Tissot chính hãng.

Kiểm tra Tissot chính hãng thông qua các chi tiết cọc số, biểu tượng,... trên mặt số đồng hồ
Kiểm tra Tissot chính hãng thông qua các chi tiết cọc số, biểu tượng,… trên mặt số đồng hồ

#4. Cách nhận biết đồng hồ Tissot thật và giả thông qua mặt kính

100% đồng hồ Tissot đều có chất liệu mặt kính từ Sapphire cao cấp, với khả năng chống trầy xước cao, cũng như rất sáng, trong khi nhìn vào. Nếu là một người có kiến thức và nhiều kinh nghiệm sẽ có thể phân biệt được chất liệu này.

Bên cạnh đó, ở mỗi đường viền kính và mặt số đều được sản xuất khít nhau, có độ phẳng hoặc cong hoàn hảo dù ở góc độ nào, nên anh chị em hãy lưu ý đến vấn đề này để giúp phân biệt Tissot thật – giả dễ dàng hơn nhé.

Ở mỗi đường viền kính và mặt số được sản xuất khít nhau, có độ phẳng hoặc cong hoàn hảo dù ở góc độ nào
Ở mỗi đường viền kính và mặt số được sản xuất khít nhau, có độ phẳng hoặc cong hoàn hảo dù ở góc độ nào

#5. Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng Tissot thông qua kim đồng hồ

Kim đồng hồ cũng là một chi tiết mà ít khi người mua chú ý tới, và tất nhiên, những kẻ làm hàng giả cũng cực kỳ ít chú trọng. Kim đồng hồ Tissot chính hãng có độ sắc bén nhất định, với tỉ lệ cân đối hoàn hảo. Chuyển động của kim uyển chuyển, không phát ra âm thanh lớn.

Đặc biệt, đối với kim giây ở những mẫu đồng hồ Tissot 1853 cơ chính hãng có hoạt động liền mạch, liên tục, còn những mẫu đồng hồ fake chuyển đông giật nhịp, và phát ra âm thanh khá lớn.

Kim đồng hồ Tissot chính hãng có độ sắc bén nhất định, với tỉ lệ cân đối hoàn hảo
Kim đồng hồ Tissot chính hãng có độ sắc bén nhất định, với tỉ lệ cân đối hoàn hảo

#6. Cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng thông qua núm đồng hồ

Thứ 6, cũng như kim thì núm đồng hồ tiếp tục là một chi tiết nhỏ dễ dàng bị bỏ qua. Do đó, anh chị em hãy chú ý kỹ hơn đến bộ phận này khi kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng.

Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy là chữ T – biểu trưng thường thấy của hãng được khắc rõ nét, tinh xảo trên mỗi chiếc núm mặc dù rất nhỏ. Ngược lại, với đồng hồ Tissot fake, sẽ bỏ qua phần logo này hoặc được in, dán mờ nhạt, cẩu thả.

Bên cạnh đó, hãy thử sử dụng chiếc núm xem có hoạt động trơn tru và dễ dàng hay không cũng là một cơ sở nhận biết thật giả hữu hiệu.

Chữ T – biểu trưng thường thấy của hãng được khắc rõ nét, tinh xảo trên mỗi chiếc núm Tissot chính hãng
Chữ T – biểu trưng thường thấy của hãng được khắc rõ nét, tinh xảo trên mỗi chiếc núm Tissot chính hãng

#7. Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng thông qua dạ quang (nếu có)

Đối với những mẫu đồng hồ Tissot được tích hợp chức năng dạ quang thì đây cũng chính là một dấu hiệu nhận biết khá hiệu quả. Hãy kiểm tra xem dạ quang có sáng và đều màu hay không, nếu ánh sáng yếu và không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt thì hãy cân nhắc thêm và phản ánh lại với nơi bán nhé.

Dạ quang ở đồng hồ Tissot chính hãng sáng rõ và đồng đều
Dạ quang ở đồng hồ Tissot chính hãng sáng rõ và đồng đều

#8. Kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng thông qua dây đeo và khóa

Dây đeo cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng và chiếm phần lớn của một chiếc đồng hồ. Đối với dây chất liệu kim loại hãy thử lắc qua lại và đeo trên tay xem có bị lỏng lẻo, không chắc chắn hay nghe thấy tiếng lục cục như các mắt xích va vào nhau không. Đối với dây chất liệu da thì sẽ cảm nhận được độ mềm mại và dễ chịu trên tay nếu là Tissot chính hãng.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến chi tiết khóa đồng hồ. Với đồng hồ chính hãng, sẽ được khắc dập dòng chữ Tissot một cách sắc nét, rõ ràng, ngược lại hoàn toàn với sự mờ nhạt của hàng fake.

Dây đeo và khóa đồng hồ là một dấu hiệu không thể bỏ qua khi phân biệt Tissot thật giả
Dây đeo và khóa đồng hồ là một dấu hiệu không thể bỏ qua khi phân biệt Tissot thật giả

#9. Cách check đồng hồ Tissot chính hãng thông qua cảm nhận trọng lượng

Cảm nhận trọng lượng của đồng hồ cũng là một cơ sở nhỏ mà anh chị em có thể dựa vào. Với sản phẩm đồng hồ Tissot chính hãng, sẽ có một độ nặng tay và độ đằm tay nhất định. Nếu cẩn thận hơn, anh chị em hoàn toàn có thể truy cập vào website hãng để ước chừng được trọng lượng của sản phẩm.

Thông tin về trọng lượng đồng hồ hoàn toàn có thể check trên website hãng
Thông tin về trọng lượng đồng hồ hoàn toàn có thể check trên website hãng

#10. Nhận biết đồng hồ Tissot thật giả thông qua phụ kiện đi kèm

Các phụ kiện đi kèm cơ bản nhất như hộp đựng đồng hồ, túi xách, sổ hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành là không thể thiếu khi mua một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng. Hãy kiểm tra xem tất cả những phụ kiện này có đầy đủ không, cũng như kiểm tra các thông tin có được in chính xác, rõ ràng hay không nhé.

Thẻ bảo hành quốc tế là không thể thiếu đối với đồng hồ Tissot chính hãng
Thẻ bảo hành quốc tế là không thể thiếu đối với đồng hồ Tissot chính hãng

#11. Kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng bằng serial

Mỗi chiếc đồng hồ Tissot khi sản xuất đều có mã số serial riêng, được sử dụng công nghệ RFID – ngăn chặn tối ưu việc làm giả. Do đó, cách kiểm tra mã đồng hồ Tissot chính hãng là một phương pháp khá hiệu quả.

Mã số serial này thường được khắc trên mặt sau của đồng hồ và in trên thẻ đồng hồ. Đối với những mẫu đồng hồ Tissot dòng cũ, mã này bao gồm 11 ký tự và dòng mới là 9 ký tự, cả số và chữ.

Mã số serial thường được khắc trên mặt sau của đồng hồ và in trên thẻ đồng hồ Tissot chính hãng
Mã số serial thường được khắc trên mặt sau của đồng hồ và in trên thẻ đồng hồ Tissot chính hãng

Để check mã đồng hồ Tissot chính hãng, anh chị em có thể truy cập website chính thức của hãng, tra mã đồng hồ Tissot muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm. Nếu không hiển thị kết quả thì khả năng rất lớn chiếc đồng hồ đó là hàng fake.

Tuy nhiên, hãy phân biệt với việc check code đồng hồ Tissot – check mã vạch bằng các phần mềm, app, website ngoài luồng, vì đây từ lâu đã là phương pháp không còn hiệu quả. Bởi những kẻ làm hàng giả, hàng nhái, hoàn toàn có thể dễ dàng làm giả những đoạn mã này.

 #12. Kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng thông qua hãng / trung tâm thẩm định

Cuối cùng, nếu đã sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot nhưng anh chị em vẫn không chắc chắn về tính chính hãng, thì hãy đem đến ngay các trung tâm chính thức của hãng tại Việt Nam, hoặc trung tâm thẩm định đồng hồ Tissot khác để được giúp đỡ và hỗ trợ nhé.

Watch365.vn luôn là địa chỉ tin cậy cho những ai yêu ĐỒNG HỒ

 

Trên đây là 12 cách kiểm tra đồng hồ Tissot chính hãng mà WATCH365.VN tổng hợp gửi đến bạn đọc. Nếu quý khách có nhiều phương pháp kiểm tra tốt hơn xin hãy chia sẻ với chúng tôi!