CÁCH CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY PHÙ HỢP VỚI BẠN

Để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay nam hoặc nữ ưng ý thì cách đơn giản nhất thiết thực nhất vẫn là bạn đến trực tiếp shop để lựa chọn. Nhưng nếu như bạn ở quá xa, hoặc không có thời gian thì chúng ta phải làm thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay cách chọn size đồng hồ thực sự phù hợp với cổ tay.
Bạn chưa biết cách chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay? Hay bạn thấy không hiểu những hướng dẫn đang nói gì? Kích thước? Màu sắc? Đừng lo lắng, bạn sẽ chọn ra được chiếc đồng hồ đẹp chỉ với: ngón tay, số 38, số 30 và số 8 “thần thánh”.
Bạn muốn chọn một chiếc đồng hồ làm quà tặng nhưng không biết size người được tặng? Bạn không có thước dây để đo chu vi tay? Bạn mua online? Đơn giản thôi, bạn hãy chọn đường kính đồng hồ đeo tay trong khoảng an toàn:
• Phái đẹp: Size 29 – 33mm
• Phái mạnh: Size 37 – 40mm (Hình 1)
Tʜứ 1 – Mẹᴏ “3 ɴɢóɴ ᴛᴀʏ ᴠàɴɢ”
Kích thước trên đồng hồ cũng có “trend”, đôi khi đeo to hay nhỏ hơn “size chuẩn” cũng quá xá là ổn. Vậy nên đã ra tiệm thì để mua hãy quên mấy cái bảng đo chuẩn đi, nó chỉ dành cho người thích an toàn, mua hàng online.
Để chọn size đồng hồ phù hợp với cổ tay mà không sợ lỡ những “hot trend”, hãy đặt mặt của nó lên 3 ngón ngoài của bàn tay. Nếu mặt (không tính quai gắn dây) to cao hơn 3 ngón tay của bạn, nó quá to. Nếu mặt nhỏ hơn 2 ngón, nó quá nhỏ (Hình 2).
Tʜứ 2 – Mẹᴏ “ɴᴀᴍ 38 ɴữ 30”
Quy tắc “nam 38 nữ 30” cho đường kính thì luôn đúng, bất kể tay to hay tay nhỏ. Cụ thể:
• Nam chọn mặt có đường kính đúng 38mm hoặc xấp xỉ (từ 36-40mm)
• Nữ chọn mặt có đường kính đúng 30mm hoặc xấp xỉ (từ 28-33mm)
Tʜứ 3 – Mẹᴏ “ᴅàʏ 8ᴍᴍ ᴛʜầɴ ᴛʜáɴʜ”
Những chiếc đồng hồ mỏng dưới 8mm thì luôn được thiết kế rất thanh lịch, bất kể cho nam hay nữ, tay to hay tay bé, đó hầu như là sự thật hiển nhiên. Điển hình cho trường hợp này chính là các thiết kế đồng hồ Daniel Wellington nổi đình đám mấy năm nay.
Sau kích thước thì dĩ nhiên phải đến màu sắc chứ nhỉ. Trước khi đến với các mẹo, xin bật mí cho bạn: trắng, vàng, đen, xanh là “tứ đại màu sắc” đồng hồ được ưa chuộng hàng đầu. Đơn giản là vì chúng đẹp, dễ đeo hơn mọi màu còn lại.
Từ sang trọng cho đến thể thao, từ giới trẻ cho đến người trưởng thành, vàng hồng đều phù hợp. Những chiếc đồng hồ vỏ vàng hồng sẽ biến mọi màu sắc khác trên tổng thể trở nên phù hợp với độ tuổi, giới tính và đặc biệt là màu da của bạn (Hình 3).
Để an toàn tối đa mà khỏi phải suy nghĩ, công thức vỏ bạc mặt trắng là ổn thỏa cho mọi trang phục, mọi màu da và giới tính. Tiếp sau đó là vỏ bạc mặt đen, “quyền lực” hoặc có chiều sâu hơn. Cuối cùng là màu xanh dương, màu sắc được yêu thích top đầu thế giới vì vẻ đẹp khó diễn tả thành lời của chúng.
Một số kích thước đường kính phổ biến trên tay (Hình 4).
Để có được một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay thì bên cạnh vẻ ngoài của nó, tính năng cũng là thứ rất quan trọng. Thử nghĩ xem, đeo trên tay thì đẹp mà lại không phù hợp với sinh hoạt, việc làm, cuộc sống hằng ngày thì cũng như không.
Vì thế, hãy cân nhắc thêm việc chọn đồng hồ khi làm, đi chơi, đi tiệc nữa. Đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn… chỉ nên dùng khi chơi thể thao, hoạt động ngoài trời. Đồng hồ dây da, đồng hồ siêu mỏng chỉ nên đeo khi ít hoạt động, làm việc nhẹ nhàng (Hình 5).
L҉ời҉ k҉ết҉
Cuối cùng, chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay có dễ dàng hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào shop mà bạn đến. Hãy ưu tiên các Đại lý lớn với hơn 1.000 mẫu mã như watch365.vn , tiết kiệm thời gian và có nhiều lựa chọn.